Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh lỡ mồm long móng cho gia súc trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 18/01/2019 (GMT+7)

Sáng 8/1/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh lỡ mồm long móng cho gia súc trên địa bàn huyện đã diễn ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng nông nghiệp triển khai kế hoạch tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh lỡ mồm long móng cho gia súc trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số hạn chế khó khăn gặp phải trong quá trình tổ chức tiêm phòng.

Theo thông tin từ chi cục thú y tỉnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện dịch lỡ mồm long móng ở một số huyện. Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập bệnh lỡ mồm long móng vào địa bàn huyện, tại hội nghị đồng chí Lê Văn Thành Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: đài truyền thanh huyện, xã  thị trấn, tập trung tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh lỡ mồm long móng; Đối với các xã, thị trấn tiến hành rà soát lại tổng đàn để nhận vacxin được hỗ trợ; đồng thời  thành lập ngay ban chỉ đạo tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc trên địa bàn; các xã giáp ranh của huyện Đông Sơn với các huyện lân cận chú ý khâu vận chuyển gia súc, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ gia súc; Đề nghị phòng nông nghiệp, trạm thú y tăng cường lực lượng hướng dẫn các xã thị trấn tiêm phòng cho đàn gia súc theo đúng quy định. Toàn huyện phấn đấu sẽ tiêm phòng dịch bệnh lỡ mồm long móng cho đàn gia súc xong trước ngày 16/1/2019./.

Tin, ảnh: Minh Ánh