Hơn 18.000 học sinh trở lại trường học

Ngày 24/02/2021 16:41:59

Sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng, chống dịch COVID - 19, sáng 22-2 tất cả các trường học từ bậc mầm non đến THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Đông Sơn đã đón học sinh trở lại trường. Tại các trường học, cùng với việc ổn định nề nếp, tổ chức dạy và học, các nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19.

Đo thân nhiệt cho học sinh tại trường THCS Đông Văn.

Theo ghi nhân tại một số trường học, nhìn chung, cán bộ, giáo viên và học sinh khi đến trường đều chấp hành quy định đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID – 19. Các nhà trường bố trí lực lượng hướng dẫn học sinh rửa tay, sát khuẩn và đo thân nhiệt từ cổng trường hoặc tại lớp học. Sỹ số học sinh đến trường sau kỳ nghỉ khá ổn định, đạt khoảng 99%.

Các trường bắt tay ngày vào dạy học như chương trình chính khóa.

Cùng với công tác đảm bảo an toàn phòng chống dich, các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu hợp lý theo tình hình thực tế, đảm bảo những buổi đầu tiên đi học trở lại, sau khi thực hiện các biện pháp phòng dịch, ổn định nề nếp, các trường bắt tay ngày vào dạy học như chương trình chính khóa.

Ông Nguyễn Mạnh Cường-Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch covid-19 tại các nhà trường.

Phòng giáo dục và đào tạo đã thành lập các đoàn công tác đến một số trường học trên địa bàn để nắm bắt tình hình. Đồng thời, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cũng như bảo đảm công tác dạy và học đúng thời gian biểu năm học 2020-2021./.

Thu Hương

Hơn 18.000 học sinh trở lại trường học

Đăng lúc: 24/02/2021 16:41:59 (GMT+7)

Đo thân nhiệt cho học sinh tại trường THCS Đông Văn.

Các trường bắt tay ngày vào dạy học như chương trình chính khóa.

Thu Hương