Họp ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ VIII năm 2017

Đăng lúc: 18/10/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 12/10, Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã chủ trì hội nghị họp ban chỉ đạo triển khai kế hoạch kiểm tra công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017, Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ VIII năm 2017.

Sau khi nghe đại diện phòng văn hóa thông qua kế hoạch kiểm tra công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017; quyết định thành lập đoàn kiểm tra, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến và thống nhất chương trình nội dung kế hoạch, thời gian dự kiến đi kiểm tra sẽ tiến hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2017, Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã yêu cầu phòng văn hóa nhanh chóng hoàn chỉnh kế hoạch kiểm tra và gửi cho 4 đoàn để công tác kiểm tra công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017 được tiến hành theo đúng thời gian đã đề ra./.

Tiếp đó trung tâm VHTDTT báo cáo kết quả chỉ đạo đại hội TDTT cấp cơ sở; kết quả một số nội dung đã tham gia đại hội TDTT toàn tỉnh và thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ VIII năm 2017, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận và thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo, dự thảo kịch bản chương trình của Đại hội. Ban chỉ đạo cũng đã thống nhất phân công các thành viên chỉ đạo phụ trách công tác tổ chức Đại hội ở cấp huyện nhằm tăng cường hiệu quả chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các công tác tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ VIII.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện  – Trưởng Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh ý nghĩa của Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ VIII năm 2017. Đồng thời đồng chí yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo, các cấp, các ngành và địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ vận động viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, việc bảo đảm an ninh trật tự; việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên, kinh phí cho Đại hội, lựa chọn các môn thể thao thi đấu, điều chỉnh thời gian cho phù hợp….

Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm khơi dậy, vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân thường xuyên tập luyện TDTT nhằm tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển phong trào thể thao quần chúng; thiết thực chào mừng những ngày kỷ niệm, ngày lễ của đất nước. Thông qua việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp, tuyển chọn được các VĐV xuất sắc của huyện tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh  được tổ chức trong thời gian tới./.

Thực hiện: Minh Ánh