Huyện Đông Sơn: 30 suất quà tặng người tàn tật, trẻ mồ côi

Đăng lúc: 23/04/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2017), Sáng ngày 18-4, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đông Sơn đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho người tàn tật và trẻ mồ côi trên đia bàn huyện.

Hiện nay, toàn huyện Đông Sơn có 4.897 người khuyết tật, trẻ mồ côi, trong đó có 602 đối tượng đặc biệt. Đợt này có 30 người tàn tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt nhất được tặng quà. Mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, đây là số tiền được huy động từ các tổ chức từ thiện các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Vật chất tuy không lớn, nhưng hoạt động này đã khích lệ tinh thần góp phần làm vơi bớt những mất mát mà người khuyết tật phải gánh chịu, đồng thời là động lực để họ có thêm niềm tin, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Được biết trong những năm qua huyện Đông Sơn luôn quan tâm đến các đối tượng người tàn tật và trẻ mồ côi. Mỗi năm vào các dịp lễ tết đều tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, nhằm động viên họ vượt qua khó khăn vươn lên và hòa nhập cùng cộng đồng xã hội./.
                               Tin, ảnh: Minh Ánh