Huyện Đông Sơn: Hội thi tìm hiểu pháp luật cho thanh niên và cán bộ đoàn viên, thanh niên năm 2019.

Đăng lúc: 23/12/2019 (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên, tối 14/12/2019, Sở Tư pháp Thanh Hóa phối hợp với UBND, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đông Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật cho thanh niên và cán bộ đoàn viên, thanh niên” năm 2019.

Lãnh đạo Sở Tư pháp và lãnh đạo huyện Đông Sơn trao cờ lưu niệm

5 đội đến từ các chi đoàn trên địa bàn Thị trấn Rừng Thông với hơn 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên tham gia. Các đội đã lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm: chào hỏi; trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm. Ngoài phần thi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật, 2 phần thi còn lại được các đội thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa bằng những tiểu phẩm sinh động với nội dung tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của thanh niên như: Luật Hôn nhân và gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật an toàn giao thôn; Luật Thanh niên; Luật Nghĩa vụ quân sự...

Phần thi tiểu phẩm Chi đoàn Trường Mầm non 25-6

Thông qua hội thi nhằm trang bị kiến thức, nâng cao hiểu biết về pháp luật cho cán bộ đoàn viên, thanh niên trên nhiều lĩnh vực, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên để hạn chế vi phạm pháp luật, tạo môi trường sống lành mạnh trong gia đình, cộng đồng và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Chi doàn trường Mầm non 25-6, trao 1 giải nhì, 2 giải ba cho các đơn vị còn lại./.

Thực hiện: Thu Hương