Huyện Đông Sơn phát động tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021.

Đăng lúc: 19/02/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây" và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Sáng 19/2, huyện Đông Sơn đã phát động tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ-Xuân Tân Sửu 2021.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ-Xuân Tân Sửu 2021.

Dự buổi lễ có các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV huyện ủy, trường các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; hạt Kiểm lâm Thành phố Thanh Hóa, cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Với phương châm nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, năm 2020 huyện Đông Sơn đã trồng được gần 30 nghìn cây xanh các loại, bảo vệ trên 81,51 ha rừng phòng hộ, rừng sản xuất. Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021, huyện Đông Sơn đặt mục tiêu trồng mới hơn 58.000 cây các loại tại điểm di tích lịch sử văn hóa, trụ sở cơ quan, khu dân cư, trường học, các trục đường chính nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi toàn thể các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trong huyện tích cực tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Các Đ/c  lãnh đạo huyện tham gia trồng cây

tại tuyến đường nối xã Đông Thanh đi xã Đông Khê.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện Đông Sơn cùng cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên xã Đông Thanh đã tiến hành trồng cây tại tuyến đường nối xã Đông Thanh đi Đông Khê./.