Huyện Đông Sơn thành lập 75 khu vực bỏ phiếu

Đăng lúc: 06/05/2021 (GMT+7)

Chỉ còn không đầy 20 ngày nữa là đến ngày 23/5, trong những ngày qua, các ngành, các cấp ở huyện Đông Sơn đang tập trung cho công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới.

Đến thời điểm này, huyện Đông Sơn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, chốt danh sách 48 đại biểu HĐND huyện để bầu 30 đại biểu chính thức và danh sách 566 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn để bầu 351 đại biểu chính thức và thành lập 75 khu vực bỏ phiếu. Các địa phương cũng hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND các xã và tại nhà văn hóa các thôn. Ngoài việc khẩn trương hoàn thành các phần việc theo tiến trình bầu cử, công tác tuyên truyền cũng được huyện hết sức quan tâm. Nhờ thông tin tuyên truyền qua loa truyền thanh, người dân đã nhận thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của cử tri.

Có thể nói, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở huyện Đông Sơn đã diễn ra đúng thời gian, trình tự theo luật định, sẵn sàng cho ngày hội lớn. Thời gian đến ngày bầu cử không còn nhiều, do vậy, để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra công khai, dân chủ, là ngày hội của toàn dân, ngành chức năng tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong và sau ngày bầu cử.

Không khí ở huyện Đông Sơn đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, tất cả mọi người đều hân hoan đón chờ ngày bầu cử 23/5 – ngày hội của toàn dân./.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn