Huyện ủy Đông Sơn học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Đăng lúc: 28/06/2017 (GMT+7)

Sáng 13/6, huyện uỷ Đông Sơn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị số12, 13 , nghị quyết số 08 , kết luận số 10 của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị huyện có các đồng chí: Nguyễn Quang Hải - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy;các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, khối đoàn thể; Uỷ viên UBKT Huyện ủy; phó các ban của HĐND huyện; trưởng các tổ chức Hội, Hội xã hội nghề nghiệp cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, chuyên viên cơ quan huyện ủy, HĐND, UBND huyện vàcán bộ, chiến lực lượng vũ trang huyện; các đồng chí Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND, UBND khối xã, thị trấn; Bí thư đảng bộ, chi bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
Với sự hỗ trợ kỹ thuật đường truyền của Viễn thông Đông Sơn - Viễn thông Thanh Hóa hội nghị được kết nối trực tuyến các điểm cầu tại 15 xã, thị trấn để triển khai đến toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt, tính chiến lược lâu dài và sát thực của các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận được triển khai tại hội nghị lần này. Đồng chí khẳng định, đây là những nội dung quan trọng, vừa có tính thời sự vừa có ý nghĩa chiến lược đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.Đồng chí Bí thư huyện uỷ yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị phải nghiêm túc nghiên cứu, học tập, tiếp thu nội dung cốt lõi của từng Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, từ đó nhanh chóng chuyển thành những hành động cụ thể trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Bằng hình thức trực tuyến, hơn 2.000 cán bộ, đảng viên đã được tiếp thu nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”; Chỉ thị 12 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế"; Kết luận số 10 của Bộ Chính trị "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" và Chỉ thị 13của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng".
Trong chương trình hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe  trình bày Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị; kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị; kế hoạch hành động thực hiện Kết luận số 10 của Bộ Chính trị.
Sau một thời gian học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình với sự tham gia đầy đủ, nghiêm túc, tinh thần, thái độ trách nhiệm cao của các đồng chí dự tại điểm cầu truyền hình Trung tâm hội nghị huyện và điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn./.
                                Thu Hương