Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2017

Đăng lúc: 05/12/2017 (GMT+7)

Ngày 27/11/2017, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban tổ chức Huyện Ủy, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng cho hơn 100 học viên là Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn trường Sinh, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Trong thời gian 3 ngày các học viên được học 06 chuyên đề bồi dưỡng gồm: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác Đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo; xây dựng văn hóa, phát triển con người; Quản lý bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; Công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhả nước ở địa phương; đảm bảo quyền tự do, dân chủ tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế xã hội; Phòng chống “tự diễn biến”  và “tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã khẳng định vai trò của Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. Đồng thời nhấn mạnh: Mỗi học viên tham gia lớp học cần có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc. Việc tiếp thu các chuyên đề phải gắn liền nghe và ghi chép để có thể hiểu và nhớ một cách sâu sắc nhất. Sau lớp học, các học viên tiếp tục nghiên cứu các tài liệu, văn bản hướng dẫn của Trung ương đến địa phương để áp dụng vào công việc của từng đồng chí tại cơ sở.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đồng chí Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động ở đơn vị mình. Nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng tại cơ sở, từ đó tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tin, ảnh: Minh Ánh