Khám tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 01/12/2019 (GMT+7)

Nhằm tuyển chọn thanh niên có đủ sức khỏe lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020, trong các ngày từ 23 – 25/11/2019, tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn, Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đợt này, toàn huyện có 2.626 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Trong đó có 409 thanh niên được điều khám tuyển. Các thanh niên đã qua vòng sơ tuyển, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và tiếp tục được kiểm tra sức khỏe tổng hợp để lựa chọn người có thể lực tốt, đáp ứng tiêu chuẩn nhập ngũ. Do làm tốt công tác tuyên truyền, Trong đợt khám tuyển lần này, huyện Đông Sơn có 409  thanh niên được phát lệnh gọi khám sức khỏe sàng lọc các bước như: đo thể lực, chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch, da liễu, xét nghiệm HIV, ma túy…

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các thanh niên đã chủ động lên trạm tham gia khám tuyển, hầu hết các thanh niên có tư tưởng ổn định, xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc. Đại tá Lê Gia Đảm-Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH quân sự huyện cho biết: “Thực hiện công tác tuyển quân năm 2019-2020, cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn, họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời theo dõi chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tiến hành sơ khám tuyển. Cho đến giờ phút này, nhìn chung 100% các xã thị trấn thực hiện đúng công tác dân chủ, công khai, minh bạch, đúng luật; 100% thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác khám tuyển đã hoàn thành và đi vào nội dung theo kế hoạch”.

Có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện trong ngày khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên các xã, thị trấn chúng tôi đã ghi nhận được không khí làm việc tích cực, nghiêm túc cũng như sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho công tác khám sức khoẻ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Thanh niên được phát lệnh gọi đều chủ động có mặt từ sáng sớm để thực hiện kiểm tra sức khỏe, nhiều thanh niên rất phấn khởi, hồi hộp chờ đợi tham gia khám tuyển.Thanh niên Lâm Phi Long, xã Đông Hoàng nói: “Là một thanh niên của đất nước Việt Nam, em muốn nêu cao tinh thần xung phong đi nghĩa vụ quân sự để phục vụ cho Tổ quốc. Nguyện vọng của em là được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để làm được gì đó có ích cho Tổ quốc”.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự quân tâm chỉ đạo sát sao của Ban CHQS huyện, tin tưởng rằng công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020./.

Thu Hương-Đình Nghiêm