Lễ công bố đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Rừng Thông

Đăng lúc: 19/03/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 12/3/2018, UBND huyện Đông Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố đặt tên đường trên địa bàn thị trấn Rừng Thông. Về dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo huyện, Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đại diện các gia đình, dòng họ, danh nhân được sử dụng để đặt tên đường, cán bộ và nhân dân thị trấn Rừng Thông, đại diện giáo viên và học sinh trường Phổ thông Nguyễn Mộng Tuân.

Thị trấn Rừng Thông là trung tâm chính trị- Kinh tế- Văn hóa- Xã hội của huyện, được thành lập ngày 03/04/1992. Cùng với sự phát triển chung của huyện, thị trấn Rừng Thông đã có nhiều bước phát triển vượt bậc.Cơ sở hạ tầng đô thị ngày càng phát triển, nhiều khu phố mới được hình thành mang dáng dấp của một đô thị mới, giàu tiềm năng, các trục đường liên xã, liên khu phố được làm mới, khang trang, sạch đẹp. Công trình công cộng phục vụ đời sống dân sinh đã và đang được chỉnh trang... Tuy nhiên, hiện nay thị trấn Rừng Thông chưa có tên đường phố và công trình công cộng. Chính vì vậy, việc đặt tên đường phố của thị trấn Rừng Thông có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của một đô thị huyện lỵ, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hoá - xã hội; đồng thời thể hiện sự tôn vinh những đóng góp của các danh nhân đã có công với đất nước.
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đinh Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện đã  công bố Nghị quyết số 91 của HĐND tỉnh về việc đặt tên 14 tuyến đường và một công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Rừng Thông, đó là:  Đường Lê Hy, Lê Thế Long, Nguyễn Chích, Nguyễn Nhữ Soạn, Nguyễn Mộng Tuân, Phượng Lĩnh, Hàm Hạ, Đông Xuân, Thống Nhất,Trường Xuân, Vạn Lộc, Thăng Bình, Thiều Thốn Nguyễn Văn Nghi Quảng Trường Hai mươi lăm Tháng Sáu. Đây là tên các nhân vật lịch sử qua các thời đại, các địa danh, các mốc sự kiện lịch sử, các di tích lịch sử - văn hóa có giá trị tiêu biểu đối với đất nước, địa phương gắn bó mật thiết và mang ý nghĩa quan trọng trong tâm thức người dân Đông Sơn nói chung và người dân thị trấn Rừng Thông nói riêng.
 Ngay sau Lễ công bố, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Đông Sơn đã thực hiện nghi thức gắn biển tên đường Nguyễn Mộng Tuân.

Thực hiện: Nhàn- Nghiêm