Lễ công bố xã Đông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Đăng lúc: 26/02/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 19/2, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn long trọng tổ lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; Đồng chí Trần Anh Chung, phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về dự có.

Sau hơn 8 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Đông Hòa đã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích trước 2 năm so với kế hoạch.  Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện và huy động sức dân, do vậy chỉ trong thời gian ngắn xã đã chỉnh trang và xây mới hàng loạt công trình như: trụ sở, trung tâm văn hóa, sân vận động; bê tông hóa 2,050 km đường giao thông liên xã, đường trục xã; 29,40 km đường trục thôn; 21,095 km đường ngõ xóm; 8,996  km đường nội đồng với tổng kinh phí thực hiện hơn 125 tỷ đồng. Trong phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; Đến nay Đông Hòa đã phát triển được 16 mô hình trang trại, gia trại tổng hợp cho thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng/ năm; 25 hộ có lán trại trồng nấm, mục nhĩ cho thu nhập gần 100 triệu đồng/ năm; 6 tổ hợp may gia công góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục lao động. Thu nhập bình quân đạt 35,4 triệu đồng/ người/ năm; giảm hộ nghèo xuống 3,62%. Cả ba trường học trên địa bàn xã đều có cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia. Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; Tình hình an ninh chính trị ổn định, tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 cùng với số tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn và tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Đông Hòa/.

Tin, ảnh: Minh Ánh