Lễ khai giảng lớp học nghề trồng rau an toàn

Đăng lúc: 18/07/2019 (GMT+7)

Thực hiện Đề án dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2019, sáng ngày 11/7, tại nhà văn hóa khu phố Hàm Hạ, thị trấn Rừng Thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 40 học viên là hội viên phụ nữ xã Đông Tiến và thị trấn Rừng Thông.

Trong thời gian học 3 tháng các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ. Hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại.Qua đó nhanh chóng, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện kiểm tra kiến thức và  cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau an toàn.

Các học viên tại lễ khai giảng lớp trồng rau an toàn

Thông qua lớp học nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương. Đồng thời tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho hội viên phụ nữ./.

Tin, ảnh: Minh Ánh