Liên đoàn lao động huyện Đông Sơn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Đăng lúc: 30/03/2020 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa dịch. Trong các ngày từ 25 đến 29/3/2020 Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn đã cấp phát miễn phí 5 nghìn khẩu trang kháng khuẩn và 300 chai nước rửa tay sát khuẩn cho công nhân lao động trên địa bàn huyện, (trong đó 2000 khẩu trang và 300 chai nước sát khuẩn cho công nhân Công ty Inkyung Vina)

Lễ trao tăng khẩu trang tại hội trường xã Đông Khê

Kinh phí thực hiện 38 triệu đồng được trích từ nguồn hoạt động phong trào chương trình của liên đoàn lao động và công ty Phú Nông, công ty TNHH Sao Khuê tài trợ.

Ồng Từ Ngọc Khanh PGĐ Công ty phần sản xuất và TMDV Phú Nông cùng lãnh LĐLĐ huyện trao khẩu trang cho công nhân nhà máy may Kinkyung vina

Cùng với đó LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên truyền để người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nghiêm hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, nhà ở,  để người lao động phòng, chống dịch từ nhà, chỗ đông người, đảm bảo an toàn. Đặc biệt là về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 gây ra, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, nhân viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh với phương châm không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh nguy hiểm này.

Đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa của Liên đoàn lao động huyện Đông Sơn cùng cộng đồng xã hội chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh covid – 19./.

Thực hiện: Văn Hữu