Ngày hội tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: 17/04/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 13/4, tại trạm y tế xã Đông Hoàng, liên ngành Hội chữ thập đỏ, huyện đoàn Đông Sơn, bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức ngày hội “tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí” cho 387 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo là người cao tuổi trên địa bàn xã được tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Tại buổi khám sức khỏe, các cụ đã được các y, bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát và phát hiện một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, mộng, lông quặm mắt…Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ đã tư vấn cho các cụ cao tuổi về chế độ ăn uống hợp lý, chế độ sinh hoạt khoa học, lối sống lành mạnh, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và giảm tác hại của bệnh tật. Đồng thời cấp thuốc miễn phí cho tất cả các đối tượng đến khám với tổng trị giá thuốc là 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của các cơ quan, đơn vị cùng đồng hành chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, nhất là người cao tuổi; tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh kịp thời. Qua đó giúp người cao tuổi được sống vui - sống khỏe – sống có ích./.

Tin, ảnh: Minh Ánh