Người cao tuổi huyện Đông Sơn xây dựng đời sống văn hóa.

Đăng lúc: 01/12/2019 (GMT+7)

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, những năm qua, các cấp hội người cao tuổi (NCT) huyện Đông Sơn luôn tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua đó, đã phát huy được vai trò của NCT trong xây dựng gia đình văn hóa, tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống của người dân.

Hiện nay, toàn huyện có hơn 11.000 NCT tham gia sinh hoạt tại các cơ sở hội. Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, hội thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh; vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Hằng năm, có hơn 9.000 gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, đạt trên 80%. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã thu hút đông đảo NCT tham gia, với nhiều loại hình đa dạng, phong phú, như: Thể dục dưỡng sinh, cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng bàn... Số lượng các CLB thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ của NCT ngày càng tăng qua các năm, thu hút trên 4.000 hội viên NCT tham gia.

Những kết quả mà các cấp Hội NCT huyện Đông Sơn đạt được thời gian qua đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của cán bộ, hội viên NCT trong việc đóng góp cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn