Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư năm 2020.

Đăng lúc: 21/11/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam(18/11/1930 - 18/11/2020, nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã đến chung vui với bà con các địa phương.

Tại Thôn 3 xã Đông Minh, đồng chí Nguyễn Quang Hải- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch  HĐND huyện đã tới dự.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Hải- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch  HĐND huyện trao quà cho KDC thôn 3, xã Đông Minh

Thôn 3 xã Đông Minh có 213 hộ, 711 khẩu, trong những năm qua, thôn 3 xã Đông Minh đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cùng nhau thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện tốt mọi phong trào của xã, nhất là các cuộc vận động do MTTQ và các tổ chức phát động. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trong thôn ước đạt trên 69,3 triệu đồng/ người/ năm. Đến nay, thôn không còn hộ nghèo, Nhiều năm thôn 3 đạt thôn văn hóa. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng  xây dựng NTM, đô thị văn minh” có chuyển biến rõ nét. Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn đã vận động nhân dân hiến hơn 350m2 đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông, xây dựng tường rào thoáng, hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn trang ttrí, tạo cảnh quan, diện mạo mới trên địa bàn, phấn đấu năm 2020, thôn 3 đạt tiêu chí thôn kiểu mẫu.

Tại khu dân cư thôn Thạch Khê Tiên xã Đông Khê, đồng chí Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Ảnh: Đồng chí Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại ngày hội

Năm 2020, Ban công tác mặt trận thôn Thạch Khê Tiên đã tích cực triển khai hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do địa phương và MTTQ các cấp phát động. Hoạt động công tác mặt trận ở khu dân cư đạt được những kết quả khá toàn diện, nhất là trong phong trào thi đua xây dựng thôn  NTM kiểu mẫu. Năm 2020, thôn Thạch Khê 55 hộ khá giàu, thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm.  97% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 95% gia đình kiểu mẫu; việc cưới, việc tang được tổ chức theo nếp sống văn minh. Đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp. Đến nay, thôn Thạch Khê Tiên không còn hộ nghèo, chỉ còn 03 hộ nghèo bảo trợ xã hội.

Tại thôn Văn Bắc xã Đông Văn, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và công bố Quyết định thôn nông thôn mới kiểu mẫu diễn ra trang trọng. Đồng chí Lê Thế Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Những năm qua, Ban Công tác mặt trận khu dân cư thôn Văn Bắc đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết đồng lòng, thi đua thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, địa phương và của thôn đề ra; thực hiện có hiệu quả tất cả các lĩnh vực của 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có nhiều caỉ thiện, bộ mặt nông thôn được khởi sắc.

Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trong thôn là 69 triệu đồng/người/năm; qua bình xét, có 95,3% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% hộ gia đình thực hiện tốt chỉ thị 27 trong việc cưới, việc tang, giữ gìn phát huy thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của ngưười Việt Nam; giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan xanh- sạch- đẹp; an ninh trật tự được đảm bảo.

Thực hiện chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; thôn đã vận động nhân dân hiến đất làm 3,2km đường giao thông trong thôn; xây dựng 2980m tường rào thoáng, 2870m rãnh thoát nước; xây dựng 03 vườn mẫu…  tuyên truyền vận động 721 người tham gia BHYT. Năm 2020, tổng số tiền vận động nhân dân đóng góp xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trên 01 tỷ đồng.

Ảnh: (Đồng chí Lê Thế Sơn trao bằng công nhận thôn

NTM kiểu mẫu cho thôn Văn Bắc, xã Đông Văn).

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn Văn Bắc xã Đông Văn vinh dự được đón bằng công nhận thôn NTM kiểu mẫu.

Chung vui với bà con nhân dân tại các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các khu dân cư đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các khu dân cư tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, nhất trí, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ; giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, tương thân, tương ái; tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các khu dân cư.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại các khu dân cư cũng được biểu dương, khen thưởng.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh- Đinh Nghiêm