Tập huấn bồi dưỡng ly luận chính trị và nghiệp vụ công hội nông dân năm 2020.

Đăng lúc: 15/09/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 11/9/2020, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và TT bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng ly luận chính trị và nghiệp vụ công hội nông dân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thư- Trưởng ban kinh tế xã hội- Hội nông tỉnh khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian 01 ngày, gần 200 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên Ban thường vụ hội nông dân, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội nông dân các xã thị trấn được tiếp thu các chuyên đề: Tuyên truyền phổ biến Luật giao thông và các chính sách pháp luật về trật tự ATGT; trao đổi các giải pháp đảm bảo TTATGT trong nông thôn, văn hóa giao thông, quy tắc giao thông, lái xe an toàn; những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra và các quy định về phòng chống dịch bệnh covid 19 khi tham gia giao thông, nhât là trên các phương tiện giao thông công cộng; Triển khai “tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường tháng 9”; hướng dẫn hội viên cách giáo dục con em kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, sử dụng xe mô tô khi có đủ điều kiện theo quy định; hướng dẫn xây dựng mô hình nông thôn tham gia đảm bảo an ninh trật tự ATGT.

Học viên còn được triên khai nghiệp vụ công tác hội nông dân năm 2020 và được đại diện công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Quang Trung hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn như cách kiểm tra xe, tư thế ngồi xe an toàn và cách chọn và đội mũ bảo hiểm chất lượng.

Qua lớp tập huấn các học viên nắm bắt kịp thời những nội dung cơ bản về hoạt động công tác hội trong tình hình mới hiện nay, giúp cho cán bộ hội cơ sở có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể ở địa phương mình; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh.

Cũng tại lớp tập huấn, đã trao 40 giải thưởng cho các học viên tham gia thực hành trải nghiệm lái xe an toàn.

PV: Nhàn- Oanh