Tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17 về môi trường và ATTP trong xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 04/10/2017 (GMT+7)

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đông Sơn tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17 về môi trường và ATTP trong xây dựng nông thôn mới

Tham dự lớp tập huấn có hơn 300 học viên là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, chủ các trang trại của 5 xã về địch nông thôn mới năm 2017 trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn học viên được nghe truyền đạt các quy định liên quan đến tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; thách thức, giải pháp bảo vệ môi trường trong nông thôn. Đồng thời, nghe hướng dẫn: thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và ATTP; thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt; hướng dẫn công tác xử lý chất thải chăn nuôi; Xử lý rơm rạ tạo thành phân hữu cơ vi sinh và tạo thành mùn làm giá thể mạ khay, rau mầm; hướng dẫn thu gom, xử lý vỏ bao bì hóa thuốc bảo vệ thực vật; xử lý môi trường sau thiên tai; hướng dẫn xây dựng nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Với những kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn, tin rằng trong thời gian tới công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần vào thành công chung của chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Thu Hương-Đình Nghiêm