Tọa đàm gặp mặt các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 10/04/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 3/04/2018, UBND huyện Đông Sơn tổ chức tọa đàm gặp mặt các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018. Đồng chí Lê Văn Thành- Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2017 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh, sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển tích cực; Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng lên; Quốc phòng- An ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nổi bật là: Trong 24 chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết của HĐND huyện, có 16 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và 8 chỉ tiêu hoàn thành. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng vượt bậc, tính đến ngày 31/12/2017, toàn huyện đã thành lập mới 100 doanh nghiệp, đạt 100% kế hoạch, tăng 2,0 lần so với cùng kỳ. Trong số 100 doanh nghiệp thành lập mới, có 11 Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp;16 Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp- xây dựng và 73 Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại- dịch vụ. Số doanh nghiệp tăng đã thu hút và giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và đóng góp thu ngân sách trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp cũng thẳng thắn chia sẻ với lãnh đạo huyện về một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành- Uỷ viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục đổi mới, kết nối với nhau để cùng phát triển bền vững, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Về phía huyện, lãnh đạo huyện cùng với ngành chức năng sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện, đồng thời thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ trong việc hỗ trợ tăng trưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các nguồn lực phát triển.

PV: Nhàn- Cường