Trường THCS Đông Văn, trường Tiểu học và THCS xã Đông Hoàng đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: 21/11/2020 (GMT+7)

Hoà chung trong khí sôi nổi kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đông Văn, Đông Hoàng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

* Đến dự, chung vui với cán bộ và nhân dân xã Đông Văn có đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Thường vụ huyện uỷ, phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban của huyện.

Trường THCS Đông Văn được thành lập năm 1968 với tên gọi Trường phổ thông cơ sở (gồm cấp 1 và cấp 2). Năm 1990, trường tách thành 2 trường tiểu học và THCS.Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những năm gần đây, được sự quan tâm, đầu tư, giúp đỡ nhiều mặt của các cấp, các ngành, chính quyền và nhân dân địa phương, các thế hệ thầy trò Trường THCS  Đông Văn đã cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách. Từ năm 2018 đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã được bổ sung gần 5 tỷ đồng, đảm bảo theo đúng quy định trường chuẩn quốc gia. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên, trường được phòng Giaos dục & đào tạo huyện đánh giá  là một trong những nhà trường xây dựng được nề nếp dạy tốt, học tốt, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Các tổ chức trong nhà trường hoạt động tích cực, cán bộ quản lý có năng lực chuyên môn và năng lực quản lý tốt, 84,6%  giáo viên đạt trên chuẩn,  nhiều giáo viên dạy giỏi và có sáng kiến kinh nghiệm các cấp

Với những kết quả nổi bật trong công tác dạy học, đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực..., trường THCS Đông Văn đã đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trao Bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Quang nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí khẳng định, sự kiện trường THCS Đông Văn đạt chuẩn Quốc gia là thành tựu của giáo dục địa phương nhưng cũng là niềm vinh dự cho các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường, những người đã có đóng góp lớn lao, thầm lặng cho sự hình thành và phát triển của nhà trường, là dấu mốc lớn để từ đó nhà trường nỗ lực phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường THCS Đông Văn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

,

Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cùng với trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các thầy cô phải tăng cường trao dồi khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, nhà trường cần khuyến khích sự sáng tạo trong giảng dạy của giáo viên, sự hăng say học tập của học sinh, tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường học tập vui tươi lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.

Tại trường Tiểu học và THCS xã Đông Hoàng lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, có sự hiện hiện của đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo; các đồng chí lãnh đạo xã Đông Hoàng, lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Đông Hoàng qua các thời kỳ; đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và 670 học sinh nhà trường.

Đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học và THCS Đông Hoàng

Trường Tiểu Học và THCS Đông Hoàng tiền thân là trường phổ thông cơ sở Đông Hoàng, được thành lập từ năm 1971, sau nhiều lần chia tách, đến tháng 7/2019 nhà trườngđược sáp nhập thành trường tiểu học & THCS Đông Hoàng. Trải qua những năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phát triển, ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của sự nghiệp giáo dục của xã, của huyện và toàn ngành, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, trường đã có đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học cho con em địa phương, với 5 khu nhà 2 tầng, 25 phòng học và các phòng chức năng, khu sân chơi bãi tập; chất lượng dạy và học trong tốp đầu của huyện. Đặc biệt, trong giai đoạn 2015-2020, nhà trường có 10 giáo viên giỏi cấp huyện, 15 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; Tỷ lệ học sinh đậu THPT công lập đứng trong tốp đầu của huyện.

Đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II cho Trường Tiểu học và THCS Đông Hoàng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II cho Trường Tiểu học và THCS Đông Hoàng.

Đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng nhà trường đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Tiểu học và THCS Đông Hoàng đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần thực hiện để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương phát triển vững chắc; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí để nhà trường giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia…./.

Thực hiện: Thu Hương - Cao Hiền- Đình Nghiêm