UBND huyện Đông Sơn họp phiên thường kỳ tháng 11/2020.

Đăng lúc: 02/12/2020 (GMT+7)

Mới đây, UBND huyện Đông Sơn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2020. Đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Chí Thanh-Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện đọc báo cáo.

Theo dự thảo báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2020 cho biết: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt 13,8%. Cơ cấu giá trị sản xuất tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 13,4%; công nghiệp, xây dựng chiếm 64,7%; dịch vụ chiếm 21,9%. Thu NSNN ước đạt 143,07 triệu đồng, đạt 354,45% so với dự toán tỉnh giao, đạt 138,35% so với dự toán huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 49 triệu đồng/người. 14/14 xã, thị trấn duy trì và giữ vững đạt chuẩn phổ cập giáo dục các bậc học; duy trì các xã đã đạt chuẩn quốc gia về y tế; có 93 thôn, khối phố đạt khu dân cư văn hóa. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong 11 tháng đầu năm toàn huyện đã giải quyết việc làm cho 1.920 lao động, đạt 96% kế hoạch. Lĩnh vực quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đồng chí Phạm Thị Nhung, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, quyết định một số nội dung: dự thảo báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020; Báo cáo tổng kết tình hình kinh tế-xã hội năm 2020, muc tiêu nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 202; báo cáo dự thảo cơ chế hỗ trợ chương trình mục tiêu năm 2021; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2020 và dự toán ngân sách năm 2021; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Chương trình phát triển đô thị, giai đoạn 2020-2025; báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2020, kế hoạch năm 2021; báo cáo kết quả xây dựng mỗi xã một sản phẩm OCOP, giai đoạn 2020-2025; Báo cáo kết quả 7 năm thực hiện đề án “Xây dựng  trường THCS Nguyễn Chích thành trường trọng điểm, chất lượng cao” và báo cáo Đề án “Xây dựng trường THCS Nguyễn Chích thành trường trọng điểm, chất lượng cao, giai đoạn 2021-2025”; Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá Đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ cho phát triển sản xuất, sinh hoạt và đời sống của Nhân dân; Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là cải cách hành chính “đơn giản-minh bạch-hiệu quả và thân thiện” và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ nhấn mạnh: các cơ quan tham mưu xây dựng dự thảo báo cáo cần tiếp thu ý kiến góp ý, chỉnh sửa số liệu chính xác, chỉ rõ các tồn tại, hạn chế. Các ngành, các lĩnh vực tiếp tục cập nhật số liệu đề hoàn thiện các báo cáo kịp thời; tiếp tục xây dựng phương hướng, kế hoạch phát triển ngành mình trong năm 2021; triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Phấn đấu sớm hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM  kiểu  mẫu. Rà soát lại số liệu giữa các báo cáo cần thống nhất, hợp lý. Tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm, tế nạn xã hội, giữ vựng quốc phòng-an ninh,..../.

Thu Hương