UBND huyện giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng lúc: 30/03/2020 (GMT+7)

Vừa qua, UBND huyện giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lê Trọng Thụ - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Đặng Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ huện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện; các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện; các thành viên tổ giám sát phòng, chống dịch covid-19 huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tính đến trưa ngày 23/3/2020, huyện Đông Sơn, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Huyện đã giám sát lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện đa khoa huyện đã giám sát, theo dõi và cách ly y tế 1 người. Số người cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đã qua 14 ngày, không phải quản lý và theo dõi là 66 trường hợp; Tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19 là 28 trường hợp.Tất cả các trường hợp đang cách ly y tế hiện sức khỏe bình thường.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh của đất nước và địa phương; công tác cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác kiểm soát dịch tễ; giám sát, phát hiện người bệnh tại cộng đồng; công tác chuẩn bị tại các cơ sở để sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới…

Hiện nay, huyện Đông Sơn đã và đang kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số người tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe dự kiến sẽ tăng nhanh. Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Trọng Thụ- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn huyện tiến hành xây dựng kịch bản, sẵn sàng ứng phó cụ thể với dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở, phải chủ động đảm bảo công tác vận hành trong mọi tình huống; đồng thời liên tục cập nhật thông tin, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các đối tượng đi từ vùng dịch trở về. Ban chỉ huy quân sự huyện và các ngành, địa phương có liên quan khẩn trương rá soát, hoàn thành việc cải tạo, bổ sung trang thiết bị cơ sở cách ly, đặc biệt ở các trạm y tế xã, thị trấn cần xây dựng phương án cụ thể về nhân lực, vật lực, cơ chế vận hành, quản lý khu tập trung. Đối với công tác thông tin,Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong thời điểm này, cần tiếp tục duy trì các hoạt động truyền thông, thông tin minh bạch, kịp thời, cảnh báo được nguy cơ đến người dân. Bên cạnh đó, người dân phải tích cực phối hợp với các đơn vị và cả hệ thống chính trị tham gia phòng chống dịch./.