Ủy ban MTTQ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng lúc: 25/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 16/7/2020, Ủy Ban MTTQ huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hường, thôn Hiền Thư xã Đông Hòa.Tới dự có đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Nhung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đông Hòa và Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị là mẹ đơn thân nuôi hai con ăn học, công việc của chị không ổn định. Trước hoàn cảnh của gia đình chị Hường, Ủy ban MTTQ huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Hường. Trong đó, Công ty may Phú Anh hỗ trợ 50 triệu đồng. Với tổng số tiền được hỗ trợ, cộng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, gia đình chị Hường đã xây dựng căn nhà kiên cố, khang trang hơn. Đây là món quà rất ý nghĩa, giúp gia đình chị Hường an cư, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí  Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo của các ban ngành đoàn thể tới các hộ nghèo. Đồng thời chúc mừng gia đình chị nguyễn Thị Hường có một ngôi nhà mới khang trang. Đồng chí mong muốn gia đình chị tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn. Đề nghị chính quyền địa phương  tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình chị Hường vơi bớt khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.Thay mặt huyện ủy HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Hường.

Được biết, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã vận động hỗ trợ xây mới 7 nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá trên 120 triệu đồng. UBMTTcấp xã cũng đã lựa chọn một công trình để chào mừng đại hội.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Văn Hữu