Bà con nông dân Xã Đông Phú tập trung chăm bón lúa xuân

Đăng lúc: 17/04/2018 (GMT+7)

Hiện nay, lúa xuân đang trong giai đoạn đẻ nhánh làm đòng Bà con nông dân xã Đông Phú đang chủ động các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại để đảm bảo năng xuất và sản lượng cao nhất.

( Bà con nhân dân Đông Phú chăm sóc lúa chiêm xuân 2017 -2018)

Vụ xuân này bà con nông dân Đông Phú gieo cấy gần 342.02 ha lúa, bằng các giống lúa chủ lực như Bắc Thơm số 7, Hương Thơm số 1, Thái Xuyên 111 và các giống lúa chất lượng cao khác, do được chăm bón đúng quy trình kỹ thuật nên các trà lúa đang phát triển tốt. Để chủ động phòng chống sâu bệnh hại lúa, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa cách sử dụng có hiệu quả các loại thuốc bảo vệ thực vật, UBND xã Đông Phú cùng với cán bộ khuyến nông, thôn cùng bà con thường xuyên thăm đồng, kiểm tra, phát hiện sớm các loại sâu bệnh để khuyến cáo cho nông dân phòng trừ sâu bệnh kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất do sâu bệnh phá hại, Đông Phú phấn đấu giành 1 vụ mùa thắng lợi./.

Chu Quang Huy – Trưởng ĐTT xã Đông Phú