Đại hội Đại biểu hội nông dân xã Đông Phú, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đăng lúc: 03/04/2018 (GMT+7)

Hội nông dân xã Đông Phú vừa tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2013. Đồng chí Phạm Trọng Thanh, huyện ủy viên, chủ tịch Hội nông dân huyện; các Đ/C trong ban xây dựng Đảng, đại diện cho giai cấp nông dân xã Đông Phú.

Báo cáo đánh giá hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã Đông Phú nhiệm kỳ 2013-2018 nêu rõ Hội nông dân xã Đông Phú có 875 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội, trong nhiệm kỳ kết nạp được 165 hội viên, tăng 37 hội viên so với nghị quyết Đại hội. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân. Ngoài ra, hội còn đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng dư nợ 8,7 tỷ đồng cho 275 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, Hội nông dân xã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Trọng Thanh, Huyện ủy viên, Chủ tịch hội nông dân huyệnghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Đông Phú đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

BCH Hội nông dân xã Đông Phú nhiệm kỳ 2018 -2023

và đoàn Đại biểu dự ĐH Hội Nông dân huyện ra mắt đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Đông Phú đã bầu được BCH khóa mới gồm 11 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 8 thành viên.

Chu Quang Huy – Trưởng ĐTT xã Đông Phú