Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đông Khê lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 29/03/2021 (GMT+7)

Ngày 24/3/2021, Hội LHPN xã Đông Khê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ qua, quyết định mục tiêu phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đồng chí Lê Thị Phương- Uỷ viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ; đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện; lanh đạo xã Đông Khê và 155 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2000 hội viên phụ nữ xã Đông Khê về dự.

.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, nhiệm kỳ qua, hội LHPN xã Đông Khê đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, năng động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào của huyện, địa phương và của hội. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” ngày càng được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng rộng rãi. Trong nhiệm kỳ, đã có 326 chị điển hình trên các lĩnh vực như phát triển kinh tế hộ gia đình. Công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được các cấp hội quan tâm thực hiện. Quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hội đã chuyển trọng tâm từ học tập sang làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể thiết thực, có sức lan toả, thực sự đi vào đời sống trong cán bộ hội viên phụ nữ. 5 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã đã tiết kiệm được trên 600 triệu đồng, cho 221 hội viên phụ nữ vay; nhận uỷ thác và tín chấp với NHCSXH, NHNN và PTNT trên 25 tỷ đồng; huy động 35 tổ hùn vốn, giúp 641 hộ vay phát triển kinh tế, giúp nhiều hộ phụ nữ thoát nghèo. Các mô hình hoạt động hiệu quả; duy trì và tổ chức hoạt động hiệu quả các CLB. Đặc biệt trong phát động phong trào “Phụ nữ Đông Khê chung tay xây dựng NTM”, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Hội tích cực tuyên truyền vận động 290 gia đình hội viên tham gia hiến 3.660m2 đất, trị giá khoảng gần 4 tỷ đồng. Công tác vệ sinh môi trường được hưởng ứng. 9/9 chi hội trồng 3km đường hoa, cây xanh thay thế cỏ dại; tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp... với những đóng góp của hội LHPN xã Đông Khê đã góp phần vào thành công chung của xã nhà.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các vấn đề: xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nuôi con giỏi, dạy con ngoan; phụ nữ với phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu..

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội LHPN xã Đông Khê tiếp tục nâng cao năng lực của cán bộ Hội, phát huy tính tự chủ, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới của các tầng lớp phụ nữ xã; huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ; quyết tâm xây dựng cơ sở hội vững mạnh, góp phần quan trọng xây dựng xã Đông Khê trở thành xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu vào năm 2021

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu 13 đồng chí vào ban chấp hành Hội LHPN xã Đông Khê nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm