Đại hội Hội chữ thập đỏ xã Đông Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 16/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 12/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Đông Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu- Phó Chủ tịch hội CTĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Quang- Uỷ viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch UBND- Chủ tịch hội CTĐ huyện; đồng chí Lê Thị Thanh- Phó Chủ tịch hội CTĐ huyện; chủ tịch hội 14 xã, thị trấn, lãnh đạo xã Đông Ninh, đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các hội đặc thù, bí thư chi bộ, trưởng thôn và toàn thể hội viên hội CTĐ xã.

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Đảng, tỉnh đoàn Thanh Hóa, huyện đoàn Đông Sơn, năm 1971, đơn vị TNXP huyện được thành lập với quân số ban đầu là 11 xã, 1 thị trấn.  Đơn vị huyện Đông Sơn được phân công vào tuyến trong phía tây tỉnh Quảng Bình, thành lập đơn vị C226-N79P31 ở cây số 0 đường 20 quyết thắng thuộc địa phận thôn Phong Nha, xã Ơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đơn vị được chia làm 4A nam, 4A nữ với khí thế  làm đá mở đường, san lấp hố bom để thông xe  phục vụ cho chiến trường Miền Nam. Cuối năm 1973, cả đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tổ quốc đã giao phó. Biết bao người con ưu tú của Đông Sơn đã anh dũng kiên cường, góp phần lập nên những chiến công hiển hách và viết nên truyền thống "Anh dũng kiên cường, mở đường bám trụ" của đơn vị.

Trở về cuộc sống đời thường, những cựu TNXP luôn phát huy tính tiên phong của đơn vị tham gia vào công tác xã hội, làm kinh tế giỏi, trở thành chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trải qua những tháng năm cam go ấy, người còn, người mất, son hàng năm đơn vị vẫn duy trì gặp mặt truyền thống.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm hào hùng. Phong trào Thanh niên xung phong năm xưa đã góp phần làm rạng rỡ thêm trang sử vẻ vang, đồng thời cũng là truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ thanh niên hôm nay trong các phong trào thi đua, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Văn Hữu