Đông Thịnh ra mắt mô hình làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đăng lúc: 17/09/2019 (GMT+7)

Sáng 9/9, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Thịnh tổ chức Lễ ra mắt và truyền thông tại cộng đồng mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" thôn Đại từ 3, xã Đông Thịnh. Đây là mô hình thừ 3 được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo xây dựng trong năm 2019. Bà Lê Thị Vui-Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện về dự và phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định của Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh về việc thành lập và công nhận Ban điều hành Mô hình “ Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” gồm 5 người, Thông qua dự thảo qui chế hoạt động của Mô hình gồm 4 chương 15 điều. Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” thôn Đại từ 3, xã Đông Thịnh được xây dựng với hình thức hoạt động xã hội tình nguyện, thu hút  50 thành viên trong thôn tham gia.

Việc thành lập mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội phụ nữ cơ sở, huy động sự tham gia của hội viên phụ nữ, nam giới và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực, phòng chống tệ nạn đối với phụ nữ và trẻ em; cung cấp kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên là thành viên mô hình để thực hiện các hoạt động tại cơ sở một cách hiệu quả nhất; trao quyền cho các thành viên để trở thành tình nguyện viên trong cộng đồng tham gia và tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em, sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em...

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được tập huấn kiến thức phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em-bạo lực gia đình./.

Thực hiện: Thu Hương-Mạnh Cường