Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021).

Đăng lúc: 06/03/2021 (GMT+7)

Chiều 5/3/2021, Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa hai bà Trưng, phát động thi đua năm 2021.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống.

Tại buổi  tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua như phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “5 không, 3 sạch”; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh, xóa đói giảm nghèo”, xây dựng đô thị văn minh...Các phong trào thi đua được triển khai luôn thu hút đông đảo hội viên hưởng ứng tích cực. Qua đó đời sống vật chất, tinh thần của chị em hội viên không ngừng được cải thiện. Nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Đến nay, Hội LHPN thị trấn đã đứng ra ủy thác cho phụ nữ nghèo vay trên 83 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế.

Đồng chí Khương Huy Thái-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Rừng Thông tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi tọa đàm, Hội LHPN thị trấn Rừng Thông đã phát động thi đua với 8 nội dung cụ thể nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021./.

Thu Hương