Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “ sáp nhập thành lập thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện”

Đăng lúc: 05/11/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 31/10, UBND huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “ sáp nhập thành lập thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện”. Đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã về dự. Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Nội vụ triển khai Quyết định số 3507/QĐ-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh phê duyệt Đề án “ sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá”; Kế hoạch 1637/KH-UBND ngày 30/10/2017 của Chủ tịch UBND huyện sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Hiện toàn huyện có 142 thôn, tổ dân phố. Trong đó: 97 thôn dưới tiêu chí sáp nhập thành 48 thôn, tổ dân phố mới; 45 thôn giữ nguyên.  Dự kiến sau khi sáp nhập tổng số thôn trên địa bàn huyện là 93 thôn, (giảm 49 thôn so với số lượng ban đầu).

Kế hoạch đặt ra là từ ngày 26/1/2018 đến ngày 10/2/2018, UBND huyện Đông Sơn sẽ hoàn thiện hồ sơ sáp nhập trình UBND tỉnh qua Sở Nội vụ thẩm định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số khó khăn khi triển khai việc sáp nhập thôn, tổ dân phố như: địa hình dân cư chia cắt, các hộ dân sống rải rác; tâm lý của người dân; các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính sau khi sáp nhập; vấn đề sử dụng thiết chế cơ sở vật chất của xóm sau sáp nhập, cần sớm có văn bản hướng dẫn để cơ sở triển khai đúng quy định...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là chủ trương lớn được thống nhất triển khai xuyên suốt từ TƯ đến địa phương nên huyện ta cần nghiên cứu kĩ các văn bản hướng dẫn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện việc sáp nhập theo đúng quy định, kế hoạch đề ra. Thực trạng tổ chức bộ máy thôn, tổ dân phố của huyện ta hiện nay cho thấy việc sáp nhập là cần thiết và phù hợp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên BCĐ sát sao với việc triển khai thực hiện đề án tại các địa phương, kịp thời nắm bắt để hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết khó khăn, vướng mắc./.

Tin, ảnh:  Minh Ánh