Hội nông dân xã Đông Khê tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.

Đăng lúc: 28/12/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 17/12/2020, Hội Nông dân xã Đông Khê tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Nguyện- Phó Chủ tịch hội nông dân huyện về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” của xã Đông Khê phát triển có chất lượng và đi vào chiều sâu, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân làm kinh tế giỏi không những năng động, mạnh dạn phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác. Năm 2020, có 725 hộ gia đình đăng ký tham gia phong trào. Trong đó, có 346 hộ đi lên từ trồng trọt và chăn nuôi, 258 hộ làm dịch vụ thương mại và ngành nghề khác. Hằng năm mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình và xã hội. Các cấp Hội còn phối hợp tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, tuyên truyền cho hội viên nông dân trồng các loại cây có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với xu hướng mới.... Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT, NHCSXH tín chấp cho 278 hộ nông dân có nhu cầu vay hơn 9 tỷ đồng để sản xuất, chăn nuôi vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.... kết quả phong trào ngày càng được khẳng định, góp phần tăng trưởng kinh tế, cải thiện và nâng cao đời sống hộ nông dân, góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, năm 2020 Hội kết nạp được từ 20 hội viên, tính đến nay, tổng số hội viên trên địa bàn xã là 1.241 hội viên. Qua đánh giá thi đua, 9/9 chi hội đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt chi hội vững mạnh.

Tại hội nghị, các nông dân tiêu biểu trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xã đã báo cáo kết quả và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh của gia đình.

Nhân dịp này, UBND xã Đông Khê đã khen thưởng cho 27 hộ gia đình Nông dân SXKD giỏi xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn