Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu phố Toàn Tân, Thị trấn Rừng Thông.

Đăng lúc: 20/01/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 15/01/2021, UBMTTQ huyện Đông Sơn phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Rừng Thông tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Văn Vuông là thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu phố Toàn Tân, Thị trấn Rừng Thông.

Ảnh: Lãnh đạo UBMTTQ huyện và lãnh đạo Thị trấn Rừng Thông trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Vuông

Gia đình ông Phạm Văn Vuông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 4 nhân khẩu đều thuộc diện khuyết tật. Bản thân ông Vuông cũng ốm đau, bệnh tật. Nhiều năm qua, gia đình ông sống trong căn nhà xuống cấp, không có khả năng sửa chữa, xây dựng. Trước hoàn cảnh này, UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ gia đình ông 40 triệu đồng. Ngoài ra, MTTQ từ huyện đến cơ sở kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, cùng sự giúp đỡ của anh em dòng họ. Mặt khác, UBND TTRT cũng đã phối hợp với MTTQ thị trấn kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để hỗ trợ gia đình ông Vuông xây mới căn nhà cấp 4, có diện tích 70m2 và công trình vệ sịnh, tường rào, cổng ngõ, với tổng trị  giá gần 150 triệu đồng.

Ảnh: Khuôn viên cổng, ngõ sạch đẹp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, góp phần chia sẻ, giúp đỡ và động viên gia đình thân nhân liệt sỹ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn