Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Kim Bôi, xã Đông Thanh

Đăng lúc: 21/11/2019 (GMT+7)

Chiều 15/11, Tại thôn Kim Bôi, xã Đông Thanh, ông Đặng Xuân Thuỷ – Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đ/c trong đoàn đã tới dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khu dân cư thôn Kim Bôi, xã Đông Thanh có 367 hộ với 1250 nhân khẩu, trong năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào, các cuộc vận động góp phần đổi mới quê hương. Nhân dân trong thôn luôn động viên nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, năm 2019 thu nhập bình quân đầu người ước đạt 56 triệu đồng/ người/ năm; hộ khá giàu ngày càng tăng, trong thôn không còn hộ nghèo; 90% gia đình đạt gia đình văn hóa; 98% gia đình đạt danh hiệu kiểu mẫu…

Trong niềm vui của ngày hội đại đoàn kết, tình yêu quê hương, làng xóm được thể hiện một cách tự nhiên, sinh động bằng những lời ca tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đổi mới, tạo không khí của ngày hội thêm vui tươi, ý nghĩa để người dân của thôn Kim Bôi hôm nay càng thêm đoàn kết, gắn bó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu và tặng quà tại ngày hội, đồng chí Đặng Xuân Thuỷ-Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện mong muốn bà con khu dân cư thôn Kim Bôi, Đông Thanh tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tăng gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chăm lo phát triển giáo dục, y tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tại đây, 3 tập thể, 4 cá nhân và 5 gia đình tiêu biểu trong khu dân cư đã được khen thưởng./.