Thị trấn Rừng Thông ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2020

Đăng lúc: 26/11/2020 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo chủ động tưới, tiêu; phục vụ tốt nhất cho sản xuất nông nghiệp năm 2020 và những năm tiếp theo trên địa bàn, UBND thị trấn Rừng Thông đã xây dựng kế hoạch ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2020, theo đó đợt ra quân lần này thị trấn Rừng Thông thực hiện nạo vét 1,6 km Kênh liên xã, 9 km hệ thống thủy lợi, kênh mương nội đồng, dự kiến huy động 4.500 ngày công lao động và máy cơ giới để thực hiện gần 4.500 m3.

Nhân dân khu phố Hàm Hạ tích cực tham gia nao vét kênh mương nội đồng

Để đợt ra quân làm thủy lợi mùa khô đạt hiệu quả cao, UBND thị trấn đã giao chỉ tiêu cụ thể khối lượng cần nạo vét cho các khối phố; trên cơ sở đó, các khối phố huy động sức dân tập trung nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tiêu nội đồng, mương tiêu thoát nước, đào đắp bờ vùng bờ thửa, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đồng ruộng. Để đảm bảo chất lượng và khối lượng đề ra, ngoài huy động sức dân   UBND thị trấn đã sử dụng biện pháp thi công bằng máy múc qua đó toàn bộ khối lượng công việc nạo vét, tu bổ đảm bảo yêu cầu, kỹ thuật, thị trấn phấn đấu đến  hoàn thành100% kế hoạch làm thủy lợi mùa khô đã đề ra./.

Thực hiện: Văn Hữu – Kim Oanh