Thôn Văn Châu xã Đông Văn nỗ lực trong xây dựng NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 17/03/2020 (GMT+7)

Về thôn Văn Châu xã Đông Văn hôm nay, có thể nhận thấy sự chuyển mình rõ nét của một vùng quê trong việc hiến đất làm đường và xây dựng tường rào thoáng theo tiêu chí NTM kiểu mẫu. Theo Ông Nguyễn Hữu Đức bí thư chi bộ, trưởng thôn cho biết, toàn thôn có 2080 mét đường thôn xóm trong đó khoảng 500 mét còn nhỏ hẹp ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển nông sản của bà con. Sau khi đi thăm quan mô hình mẫu ở một số địa phương và cách làm của Thôn Văn Bắc, Chi bộ đã ra Nghị quyết chuyên đề, phổ biến đến toàn bộ đảng viện và nhân dân trong thôn nắm bắt chủ trương, cơ chế hỗ trợ của cấp trên.

Trong quá trình triển khai, người dân được bàn bạc, thống nhất và trực tiếp tham gia giám sát ở các phần việc cụ thể, tổ tự quản hỗ trợ ngày công để phá dỡ tường rào cũ, UBND xã hỗ trợ phần xây móng và tấm thoáng đến tận chân công trình. Từ những chủ trương đúng, hợp lòng dân nên nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến đất mở rộng đường thôn xóm.

Với những bước đi vững chắc và bằng cách làm phù hợp trong xây dựng Thôn Văn Châu phấn đấu đến ngày 30 tháng 5 hoàn thành toàn bộ 100% các tuyến đường thôn, xóm theo tiêu chuẩn và 5 vườn mẫu góp phần quan trọng để  Văn Châu tiếp tục xây dựng NTM kiểu mẫu, với mục tiêu ấy, mỗi cán bộ, Đảng viên và người dân thôn Văn Châu đang nỗ lực hết mình để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Văn Hữu – Đình Nghiêm