Trạm y tế xã Đông Khê nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Đăng lúc: 07/10/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua, Trạm Y tế xã Đông Khê luôn được quan tâm đầu tư toàn diện cả về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 2.345 m2, Trạm Y tế xã Đông Khê có quy hoạch hiện đại, khoa học với 17 phòng chuyên môn và phòng chức năng cùng tiện nghi sinh hoạt, trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu. Cán bộ y tế tại Trạm đều làm việc nhiệt tình, vui vẻ. Người bệnh không phải đợi lâu và được tư vấn kỹ càng. Các chế độ về BHYT được thực hiện đầy đủ. Hiện nay, Trạm có 4 cán bộ, nhân viên, đảm nhận chăm sóc, khám, chữa bệnh cho trên 3.000 người dân.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với quyết tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, và đội ngũ  cán bộ y tế cùng sự đồng thuận cao từ người dân, năm 2012 Trạm Y tế xã Đông Khê được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế. Năm 2016, trạm được đầu tư xây mới từ các nguồn xã hội hóa và ngân sách địa phương với tổng số vốn đầu tư 3 tỷ 400 triệu đồng.  Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, Trạm không ngừng tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ y tế được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn nâng cao chất lượng tay nghề.

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Trạm Y tế xã Đông Khê còn làm tốt công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai các chương trình mục tiêu y tế quốc gia về tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống lao, các bệnh liên quan đến chân- tay- miệng, các bệnh đường ruột, tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên.... Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động người dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế để hoàn thiện tiêu chí về y tế góp phần để xã Đông Khê đạt chuẩn NTM./.

Cao Hiền