Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021

Đăng lúc: 03/10/2020 (GMT+7)

Hưởng ứng “tuần lễ học tập suốt đời”, ngày 01/10 Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Đông Hòa đã tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 và phát động “tuần lễ học tập suốt đời”. Đây là đơn vị làm điểm của huyện.

Đ/c Mai Văn Hòa, Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã Đông Hòa đọc báo cáo.

Năm học 2019- 2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Hòa đã xây dựng chương trình học tập sát với mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương. Trung tâm đã phối hợp với các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức 56 chuyên đề với  4785 lượt người tham gia học tập. Trong đó, Giáo dục Chính trị, thời sự, pháp luật      14 chuyên đề với 1380 lượt người tham gia; Chuyển giao khoa học kỹ thuật 21 chuyên đề với 1590 lượt người tham gia; Dạy nghề mới, hướng nghiệp 03 chuyên đề; Tin học 02 chuyên đề; Giáo dục Môi trường 4 chuyên đề; Các chuyên đề nâng cao chất lượng cuộc sống 12 chuyên đề.

Đ/c Nguyễn Xuân Dũng- Phó Chủ tịch hội khuyến học tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng- Phó Chủ tịch hội khuyến học tỉnh nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của trung tâm học tập cộng đồng; các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học. Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã phối hợp và hưởng ứng tham gia tích cực, có những việc làm cụ thể để thúc đẩy phong trào học tập suốt đời của nhân dân, giúp TTHTCĐ xã Đông Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đ/c Phạm Văn  Dũng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện phát động tuần lễ học tập suốt đời

Tại buổi khai giảng, đồng chí Phạm Văn  Dũng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời./.

Thu Hương