Xã Đông Hoàng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 106 của HĐND tỉnh và quyết định số 3110 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên; sáp nhập để thành lập thôn

Đăng lúc: 02/10/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 27/9, UBND xã Đông Hoàng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 106 của HĐND tỉnh và quyết định số 3110 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên; sáp nhập để thành lập thôn trên địa bàn xã. Đồng chí Phạm Thị Nhung, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, lãnh đạo phụ trách cụm đã về dự và phát biểu chỉ đạo. Đây là đơn vị thực hiện đầu tiên của huyện Đông Sơn.

Toàn xã Đông Hoàng có 11 thôn, trong đó có 9 thôn có quy mô dưới 200 hộ, 2 thôn có quy mô trên 200 hộ. Theo đó, xã đã xây dựng phương án, tờ trình HĐND xã tiến hành sáp nhập 9 thôn thành 4 thôn, sau khi sáp nhập xã Đông Hoàng còn 6 thôn, đổi tên 2 thôn. Cụ thể sáp nhập thôn 2 và thôn 3 để thành lập thôn Thọ Phật với 304 hộ, 1.187 nhân khẩu, diện tích 85,5 ha. Sáp nhập thôn 5, thôn 6 và thôn 7 để thành lập thôn Chùy Lạc Giang với 203 hộ, 912 nhân khẩu, diện tích 42,25 ha. Sáp nhập thôn 8 và thôn 9 để thành lập thôn Tâm Binh với 240 hộ, 943 nhân khẩu, diện tích 39,78 ha. Sáp nhập thôn 10 và thôn 11 để thành lập thôn Cẩm Tú với 331 hộ, 1.236 nhân khẩu, diện tích 39,78 ha. Đổi tên thôn 1 thành thôn Học Thượng, thôn 4 thành thôn Hoàng Học. Xã cũng đã xây dựng phương án về bộ máy cán bộ và phương án sử dụng hiệu quả các công trình nhà văn hóa, khu thể thao hiện có tại các thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Nghị quyết số 106 NQ- HĐND ngày 11/7/2018 của HĐND tỉnh; Quyết định số 3110/QĐ- UBND ngày 17/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh; Các quyết định sát nhập về kiện toàn tổ chức, nhân sự của chi bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Nhung, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, lãnh đạo phụ trách cụm nhấn mạnh việc sáp nhập thôn, đổi tên thôn là nhiệm vụ quan trọng của xã Đông Hoàng nói riêng và huyện Đông Sơn nói chung, nhằm góp phần tinh gọn bộ máy hoạt động, huy động tốt hơn các nguồn lực từ cộng đồng dân cư để xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí biểu dương xã Đông Hoàng trong việc thực hiện tốt đề án sáp nhập thôn, đổi tên thôn trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho các bí thư chi bộ, UBND xã cũng khen thưởng cho Trưởng thôn có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Tin, ảnh: Minh Ánh