Xã Đông Thịnh tổ chức hội nghị biểu dương làng văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2016-2018, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019- 2021

Đăng lúc: 18/01/2019 (GMT+7)

Sáng 7/1/2019, UBND xã Đông Thịnh đã tổ chức hội nghị biểu dương làng văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2016-2018, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019- 2021. Đồng chí Vũ Ngọc Thanh, phó giám đốc trung tâm thể dục thể thao huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng làng, thôn văn hóa, gia đình văn hóa trên địa bàn xã Đông Thịnh được triển khai đồng bộ, sâu rộng, tạo chuyển biến tích cực. Toàn xã  hiện có 4 làng được công nhận làng văn hóa; Phong trào xây dựng gia đình văn hóa đã đi vào đời sống mỗi gia đình, tạo nên phong trào thi đua lành mạnh, sôi nổi ở làng quê, hiện nay toàn xã có 90,63% gia đình đạt gia đình văn hóa. Các gia đình văn hóa phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều mô hình hiệu quả cao, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo xuống còn 2,6%. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng gia đình học tập cũng phát triển rộng khắp, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Thanh, Phó giám đốc trung tâm thể dục thể thao huyện ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân trong xã về kết quả thực hiện phong trào làng văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2016-2018; Qua đó, đồng chí nhấn mạnh: Việc thực hiện phong trào không chỉ mạnh về các hoạt động văn nghệ, thể thao ...mà còn phải thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong ứng xử, ăn mặc, đi đứng vv..thể hiện được sự văn minh, lịch sự trong ứng xử trong cộng đồng dân cư, nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất để góp phần đắc lực vào xây dựng thành công phong trào TDĐKXDĐSVH trong toàn xã nói riêng và huyện Đông Sơn nói chung.

Nhân dịp này, UBND xã Đông Thịnh đã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân và các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào làng văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2016-2018./.

Tin, ảnh: Minh Ánh