Xã Đông Tiến: Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp sinh thái happy farm.

Đăng lúc: 25/01/2021 (GMT+7)

Mới đây tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp sinh thái Happy farm. Ông Cầm Bá Xuân-Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

HTX nông nghiệp sinh thái Happy farm có trụ sở chính ở Thôn Triệu Tiền, xã Đông Tiến, có số vốn điều lệ 1 tỷ đồng với 13 thành viên đồng góp vốn thành lập. HTX ra đời trên cơ sở tổ hợp tác sản xuất rau an toàn nhằm huy động các nguồn lực để hỗ trợ các thành viên HTX, tạo sực mạnh tập thể trong sản xuất, kinh doanh rau an toàn,đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu ‘Nông nghiệp tự nhiên, nông sản an toàn, du lịch bình yên và vui vẻ”.

Ý kiến tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã và tiến hành bầu Hội đồng quản trị 3 thành viên,kiểm soát viên 3 thành viên. Ông Thiều Khắc Nhuầnđược tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời là Giám đốc HTX.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Cầm Bá Xuân-Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh nhấn mạnh: đây là HTX kiểu mới trong xây dựng Nông thôn mới, các thành viên tham gia HTX phải trên tinh thần tự giác. Đồng thời mong muốn các cấp, các ngành tạo điều kiện để HTX hoạt động thật hiệu quả, qua đó tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định cho bà con, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của HTX, tạo được thị trường ổn định và không ngừng mở rộng, góp phần phát triển kinh tế của địa phương./.