Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi

Đăng lúc: 28/09/2016 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016), Hội người cao tuổi huyện Đông Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của NCT, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội về mục đích, ý nghĩa Ngày Quốc tế NCT và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; trong đó tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu bóng chuyền hơi, văn nghệ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh và thăm tặng quà cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Tại các xã Đông Ninh, Đông Hoàng, Đông Phú, đã diễn ra giao lưu bóng chuyền hơi người cao tuổi giữa các xã trong cụm. Với tinh thần giao lưu thể thao vui, khỏe các vận đồng viên người cao tuổi đã thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, cống hiến cho khán giả những đường chuyền hay, nhiều pha bóng đẹp, đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân đến cổ cổ vũ động viên.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, là sân chơi bổ ích, không chỉ đem lại sức khỏe mà còn tạo niềm vui cho người cao tuổi, được giao lưu, thi đấu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho người người cao tuổi, khuyến khích họ hăng hái rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội

Giao lưu bóng chuyền hơi tại xã Đông Ninh

* Hội NCT Thị trấn Rừng Thông tổ chức hội thi biểu diễn môn Thể dục dưỡng sinh. Ông Trần Đức Thanh- Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, ông Lê Ngọc Châu- Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện; lãnh đạo Thị trấn Rừng Thông, đại diện các ban, ngành đoàn thể thị trấn, Bí thư, trưởng các khu phố đã về dự.

Biểu diễn bài thể dục dưỡng sinh Thức vũ Kinh

Tham gia hội thi có gần 200 hội viên người cao tuổi đến từ 10 chi hội trên địa bàn thị trấn. Các đội thi tham gia đồng diễn 14 động tác của bài thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh. Bằng các động tác đẹp mắt, dứt khoát, uyển chuyển, các cụ đã tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Hội thi thể dục dưỡng sinh ngoài ý nghĩa chào mừng Ngày truyền thống NCT Việt Nam, còn nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục dưỡng sinh trong toàn thể cán bộ, hội viên; nâng cao tuổi thọ và sức khỏe NCT. Đồng thời là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng phong trào, hoạt động Hội NCT trong huyện nói chung trên địa bàn thị trấn nói riêng.

PV: Thu Hương, Thanh Nhàn