Đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu 90 – 90 – 90 về phòng chống HIV/AIDS

Đăng lúc: 17/07/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 30/6, UBND Đông Sơn tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tăng cường các hoạt động đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu 90 – 90 – 90 về phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ ANTT Đông Sơn, hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 160 người nhiễm HIV/AIDS.
          Để quản lý tốt người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn, UBND Đông Sơn đã xây dựng kế hoạch tăng cường các hoạt động đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu 90- 90- 90 về phòng chống HIV/AIDS. Mục tiêu của chiến dịch là tăng cường các hoạt động của chương trình mục tiêu 90 – 90 – 90 về phòng chóng HIV/AIDS, đặc biệt là tăng số xét nghiệm HIV dương tính, số bệnh nhân mới đưa vào điều trị và số bệnh nhân duy trì điều trị trong 2 tháng chiến dịch.
          Để đạt được các mục tiêu trên, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT huyện Đông Sơn đề ra các giải pháp trong đó chủ yếu triển khai mạnh mẽ các chương trình như vận động người có hành vi nguy cơ cao và vợ, chồng của họ đi xét nghiệm HIV, duy trì hoạt động xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV ở trẻ dưới 18 tháng tuổi, phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tư vấn xét nghiệm sàng lọc HIV trên các bệnh nhân lao và sàng lọc HIV trong hoạt động truyền máu…Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện còn tích cực phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài truyền thanh và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư, cấp phát tài liệu truyền thông phù hợp với từng đối tượng, tổ chức đánh giá hiểu biết, thái độ của người dân về phòng, chống HIV/AIDS./.

Tin, ảnh: Minh Ánh