Đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Chung dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường THPT Đông Sơn 2

Đăng lúc: 11/09/2018 (GMT+7)

Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước vui mừng bước vào năm hợc mới, sáng ngày 5/9 tất cả các trường học trên địa bàn huyện Đông sơn đã đồng loạt khai giảng năm học mới 2018-2019.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng, thầy và trò Trường THPT Đông Sơn 2 vinh dự được đón đồng chí Trần Anh Chung, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sau khi đọc thư chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Đông Sơn 2 đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh trong năm học 2018-2019, thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như, tích cực triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết số 29 “về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, phù hợp điều kiện nhà trường; Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn nữa việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá, hoạt động tập thể, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch- đẹp.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THPT Đông Sơn 2 đã đạt được trong năm học vừa qua, là ngôi trường có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, Chi bộ vững mạnh, các tổ chức đoàn thể hoạt động tích cực, có nhiều chuyển biến về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện. Với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”, năm học 2017- 2018, nhà trường tiếp tục có những bước tiến vững chắc: 100% cán bộ, giáo viên nhà trường có trình độ chuẩn và trên chuẩn; 90%  học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 53%  học sinh đạt học lực khá, giỏi; 97,7%  học sinh tốt nghiệp THPT.  Đặc biệt trong năm học vừa qua,  toàn trường có hơn 100 em học sinh thi đỗ vào các trường đại học theo nguyện vọng 1...

Phát huy những kết quả đã đạt được, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng mongmuốn trong năm học mới này, giáo viên và học sinh trường THPT Đông Sơn 2 vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện nghiêm túc chỉ thị của bộ trưởng Bộ GD&ĐT và những nhiệm vụ của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đồng thời thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, tập thể trường THPT Đông Sơn 2 được nhận bằng khen của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo; 1 cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 7 thầy cô giáo được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 5 thầy cô được giám đốc sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen;  nhiều giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua đã được khen thưởng./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Đồng chí Trần Anh Chung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn 2 đánh trống khai giảng năm học mới