Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Sơn: Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao

Đăng lúc: 27/04/2018 (GMT+7)

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với việc triển khai thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn huyện Đông Sơn luôn tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao (TDTT), với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia luyện tập, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Tính đến nay, Hội LHPN huyện Đông Sơn đã thành lập được 35 CLB thể dục- thể thao ở 15 xã, thị trấn với sự tham gia của gần 1000 hội viên. Trong đó, có 25 Câu lạc bộ (CLB) thể dục dưỡng sinh, 05 CLB cầu lông, 05 CLB bóng chuyền. Để phong trào TDTT ngày càng phát triển mạnh mẽ, duy trì sinh hoạt có nề nếp, vào các dịp Lễ, Tết, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10, ngày gia đình Việt Nam 28/6, các CLB đều tổ chức những giải đấu thể thao nhằm khích lệ, động viên chị em, đồng thời tạo cho phong trào trở nên sôi nổi.

Từ phong trào này, đã góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; tập hợp, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia vào tổ chức hội. Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên của hội LHPN huyện Đông Sơn đạt gần 90%; hơn 90% hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

PV: Thanh Nhàn- Mạnh Cường