Hội nghị tham vấn ý kiến về phát huy các giá trị truyền thống lịch sử - văn hóa xây dựng con người Đông Sơn năng động - sáng tạo - thân thiện

Đăng lúc: 03/01/2017 (GMT+7)

Sáng 21-12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hải-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư thường trực huyện ủy, hội nghị tham vấn ý kiến về phát huy các giá trị truyền thống lịch sử - văn hóa xây dựng con người Đông Sơn năng động - sáng tạo - thân thiện đã được diễn ra tại hội trường huyện ủy. Đồng chí Hoàng Bá Tường-Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã về dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng nếp sống văn hóa và gia đình thuộc Sở VHTT&DL; Các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy qua các thời kỳ; Một số nhà nghiên cứu lịch sử của Thanh Hóa; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND, UBND Huyện ;Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể có liên quan.

Nội dung “Phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống, xây dựng con người Đông Sơn năng động, sáng tạo, thân thiện” được đưa vào dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, lòng tự hào về truyền thống lịch sử-văn hóa của quê hương; xóa bỏ những thói hư, tật xấu, mặt tiêu cực còn tồn tại; phát huy, đúc kết những giá trị truyền thống lịch sử văn hóa, những nét đẹp vốn có, đồng thời hình thành các phẩm chất mới “ năng động, sang tạo, thân thiện” trong mỗi con người Đông Sơn, để từ đó xây dựng thành những chuẩn mực đạo đức, xây dựng hình ảnh đẹp của con người Đông Sơn, góp phần đưa Đông Sơn trở thành một trong nhưng huyện dẫn đầu toàn tỉnh, về đích huyện nông thôn mới vào năm 2018 và đến năm 2025 cơ bản trở thành huyện kiểu mẫu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.
Tại buổi làm việc, Đã có 10 ý kiến góp ý đối với nội dung dự thảo Nghị quyết, cũng như nội dung báo cáo. Đặc biệt, là các ý kiến đóng góp tâm huyết, kinh nghiệm của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các nhà nghiên cứu lịch sử Thanh Hóa góp phần bổ sung, hoàn chỉnh vào dự thảo.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Bá Tường-Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban soạn thảo nội dung Báo cáo, Nghị quyết trên cơ sở các Nghị quyết Trung ương và trên tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII), lồng ghép xây dựng Báo cáo, Nghị quyết của huyện một cách cô đọng, khái quát, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; nêu rõ vị trí địa lý, ưu điểm, nhược điểm đất và con người Đông Sơn, các nguyên nhân khách quan, chủ quan và làm rõ sự cần thiết của việc phát huy các giá trị truyền thống lịch sử - văn hóa xây dựng con người Đông Sơn năng động - sáng tạo - thân thiện.
          Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hải-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu, trên cơ sở các ý kiến góp ý của đại biểu, Ban soạn thảo nội dung tiếp thu những ý kiến này để hoàn thiện nội dung báo cáo, Nghị quyết để dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết của huyện sớm được thông qua./.
 Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm