Hội thảo: Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Đăng lúc: 03/07/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 25/6/2020, Hội LHPN huyện Đông Sơn phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội thảo “Cải thiện Dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam” thu hút hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện tham gia.

Tại hội nghị, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã được đại diện Công ty Ajinomoto giới thiệu về thực trạng suy dinh dưỡng trẻ em hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng thể thấp còi và khuyến nghị từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia về việc đa dạng hóa bữa ăn của trẻ để tăng cường thu nạp vi chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau cải hiện thể chất và trí tuệ cho trẻ em; hoạt động của Ajinomoto Việt Nam trong cải thiện dinh dưỡng cho trẻ ở Việt Nam và giới thiệu sản phẩm mới bột gia vị bổ sung vi chất “Măm Măm” dành cho trẻ em từ 6 – 24 tháng tuổi. Đây là sản phẩm góp phần cho sự cải thiện dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam được phân phối và bán trực tiếp thông qua Hội LHPN đang thực hiện mô hình “Khởi đầu mới” nhằm thực hiện kế hoạch “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Hội LHPN tỉnh.

Cũng tại hội nghị, cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã đã chia sẻ kinh nghiệm bán sản phẩm bột gia vị bổ sung vi chất “Măm Măm” và cách chăm sóc, bồi dưỡng thêm các vi chất dinh dưỡng cho trẻ.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh