Huyện Đông Sơn phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" và giải Việt dã lần thứ XXV, năm 2021.

Đăng lúc: 01/04/2021 (GMT+7)

Sáng 30/3, UBND huyện Đông Sơn tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã huyện lần thứ XXV, năm 2021.Tới dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Duy Tự-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich; Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện năm 2021; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; các em học sinh khối THPT cùng lãnh đạo và vận động viên các xã, thị trấn và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Gần 400 người tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã huyện Đông Sơn năm 2021.

Toàn cảnh lễ phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hồng Quang-

Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện nhấn mạnh: Để thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chứcvà nhân dân hãy tham gia tập luyện thể dục thể thao, xây dựng lối sống và môitrường văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, laođộng, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện thay mặt ban tổ chức lên Đọc “ Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát biểu tại buổi lễ.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người cao tuổi, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” với chiều dài hơn 1 km. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện Đông Sơn cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người cao tuổi, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện tham gia chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”.

Sau khi kết thúc cự ly chạy Olympic,100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, lực lượng vũ trên địa bàn huyện bước vào đường chạy Giải Việt dã huyện Đông Sơn lần thứ XXV, năm 2021. Các vận động viên tham dự giải đã tranh tài ở các nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ. Trong đó nội dung nam thi đấu ở cự ly 5km; nữ ở cự ly 3km.

Các vận động viên tham gia tranh tài cự ly 5.000 m nam.

Các vận động viên tham gia tranh tài cự ly 3.000 m nữ.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cá nhân nam, nữ; giải đồng đội nam, nữ, trong đó giải nhất đồng đội nam thuộc về đơn vị xã Đông Văn, giải nhất đồng đội nữ thuộc về đơn vị xã Đông Quang; giải nhất cá nhân nam thuộc về vận động viên Nguyễn Chí Lợi, đoàn xã Đông Phú; giải nhất cá nhân nữ thuộc về vận động viên Đặng Thị Lê, đoàn xã Đông Khê.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba đồng đội nam cho các đoàn.

Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cá nhân nam cho các vận động viên.

Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba đồng đội nữ cho các đoàn.

Thu Hương