Khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh bị dị tật bẩm sinh

Đăng lúc: 03/10/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 01/10/2020, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp với Huyện Đoàn Đông Sơn và Công ty Xi măng Long Sơn, tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lê Đình Công Vinh, thôn Phú Bình, xã Đông Phú, huyện Đông Sơn.

Em Lê Đình Công Vinh, hiện là học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phú, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ li hôn. Nhà có hai anh em đều bị dị tật bẩm sinh. Em đang ở cùng bà nội đã hơn 70 tuổi. Gia đình em sống trong ngôi nhà cấp 4 chưa đến 30m2, xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Vinh luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi.

Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn cùng em và gia đình, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Huyện Đoàn Đông Sơn, Công ty xi măng Long Sơn đã quyết định khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà có diện tích gần 70m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Xi măng Long Sơn hỗ trợ vật liệu xây dựng và tiền mặt, tổng trị giá 50 triệu đồng. Đoàn thanh niên xã Đông Phú giúp đỡ ngày công, số kinh phí còn lại do anh em, họ hàng và các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ.

Tại lễ khánh thành, Huyện Đoàn Đông Sơn, đại diện các hội đặc thù của huyện, lãnh đạo xã Đông Phú và đoàn thanh niên xã cũng đã trao quà cho gia đình em, qua đó giúp em Vinh có thêm nghị lực, tích cực phấn đấu rèn luyện đạt nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đinh Nghiêm