Nghĩa cử cao đẹp

Đăng lúc: 02/12/2016 (GMT+7)

Thực hiện cuộc vận động “ mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, mới đây, trường THPT Đông Sơn 1 đã tới thăm, tặng quà và nhận phụng dưỡng bà Nguyễn Thị Han, thuộc khu phố Cáo Thôn, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Bà Nguyễn Thị Han năm nay 86 tuổi, bị mù bẩm sinh, sống đơn thân không nơi nương tựa. Với tinh thần “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”, trường THPT Đông Sơn 1 đã nhận phụng dưỡng bà. Theo đó, vào thứ 3 hàng tuần các em học sinh được phân công sẽ đến dọn dẹp nhà và vệ sinh cá nhân cho bà, đồng thời mỗi tháng sẽ cứu trợ cho bà 200.000 đồng.
Được biết toàn huyện Đông Sơn hiện có 195 đối tượng có hoàn cảnh éo le và đặc biệt khó khăn đang được các tổ chức, cá nhân trong huyện nhận cứu trợ thường xuyên. Đây là nghĩa cử cao đẹp, tô thắm truyền thống, tinh thần nhân đạo đầy tính nhân văn của dân tộc ta ./.
                                                                Thực hiện:  Minh Ánh